Sàn Giao Dịch Vận Tải - Vietnamtrucking.vn - Lưu ý Khi vận tải hai chiều vào mùa mưa

20/05/2016
Trong hoạt động vận chuyển, yếu tố thời tiết là một trong những yếu tố hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm mùa mưa như hiện nay. Sàn vận tải Vietnamtrucking.vn gửi đến bạn các lưu ý quan trọng trong hoạt động vận chuyển vào mùa mưa này. Giúp bạn tránh các tình trạng thiệt hại về hàng hóa hay đảm bảo cho tiến độ kinh doanh của bạn.
 
Luôn xem xét dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa.
Hàng tuần, trước khi sắp xếp lịch vận chuyển hàng hóa cho tuần mới, bạn hãy cẩn thận xem xét dự báo thời tiết của tuần đó tại các khu vực mà bạn dự tính vận chuyển, để phòng tránh tối đa các hiện tượng thời tiết bất lợi.

  
Hãy hỏi đơn vị vận tải hai chiều đang hợp tác với bạn thật kĩ lưỡng về các yếu tố đảm bảo cho hàng hóa của bạn trong trường hợp mưa gió hay lụt lội trong quá trình vận chuyển.
Mặc dù bạn đã tính toán và phòng trừ các yếu tố bất lợi từ thời tiết. Tuy nhiên, đôi khi có những sự cố phát sinh ngoài mong muốn khi mà thời tiết bất chợt chuyển biến. Trong vận tải hàng hóa, bạn cũng cần tính đến các yếu tố này. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình bằng cách trao đổi kĩ lưỡng với đơn vị vận chuyển thông qua các cam kết được thể hiện rõ ràng qua hợp đồng như sau :
1. Đơn vị vận chuyển bên bạn có các trạm dừng để neo hàng hóa, đảm bảo cho hàng hóa được bảo toàn, tránh thiệt hại trong trường hợp xảy ra các sự cố về mưa gió lụt lội hay không?
2. Đơn vị vận chuyển bên bạn đóng gói hàng hóa dễ thiệt hại khi trời mưa gió bằng công nghệ nào, có đảm bảo hàng hóa được đóng gói kĩ lưỡng, tránh tiếp xúc tối đa với mưa gió hay không?
3. Đơn vị vận chuyển bên bạn đã kèm bảo hiểm cho hàng hóa hay chưa? Để phòng trừ các tình trạng thời tiết biến động mưa lũ. Nếu có thất thoát về hàng hóa thì phía bên khách hàng vẫn được đảm bảo về quyền lợi thu hồi được các thất thoát của mình.
 
Những vấn đề tưởng chừng là rất nhỏ, tuy nhiên nó giúp bạn phòng tránh tối đa rủi ro trong việc vận chuyển vào mùa mưa gió này. Và nếu bạn cần tìm các đơn vị vận chuyển hai chiều, vận chuyển nội địa có thể đảm bảo cho bạn các cam kết trên, hãy truy cập mục tìm xe của sàn vận tải vietnamtrucking.vn để có thêm sự lựa chọn về các đơn vị vận chuyển uy tín cho doanh nghiệp mình.

Theo vietnamtrucking.vn