Vtruck tạo giải pháp tối ưu trong vận chuyển

30/05/2016
Trước thực trạng khó khăn chung của ngành dịch vụ vận chuyển, U&I Logistics đã triển khai dịch vụ mới: “Sàn giao dịch vận tải (Vtruck)”. sàn giao dịch này đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm tháo gỡ khó khăn cho việc vận chuyển một chiều, giúp tiết kiệm chi phí và chủ động hơn trong vận chuyển hàng hóa. Để hiểu rõ hơn tính ưu việt của dịch vụ mới này, Phóng viên tạp chí Vietnam Logistics Review đã có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc sàn giao dịch vận tải vietnamtrucking.vn .

Được biết hiện tại U&I Logistics đã triển khai dịch vụ mới có tên “Sàn giao dịch vận tải”, xin Ông cho biết rõ hơn về dịch vụ này? 

Sàn Giao dịch Vận tải vietnamtrucking.vn được thành lập tháng 5.2014, hoạt động này nằm trong kế hoạch phát triển của U&I Logistics nhằm tạo tiền đề cho chiến lược kết hợp giữa thương mại điện tử và logistics truyền thống. Vietnamtrucking.vn là sàn giao dịch vận tải hoạt động trực tuyến dưới hình thức thương mại điện tử, là nơi các chủ hàng và các chủ phương tiện gặp nhau. Điểm khác biệt so với vận tải thông thường là Vtruck xóa bỏ khoảng cách về địa lý, mọi người trên khắp lãnh thổ VN chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là có thể gặp nhau để trao đổi dịch vụ. Đặc biệt, đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho các phương tiện trên hành trình quay về, tăng doanh thu cho doanh nghiệp (DN) vận tải, đồng thời giảm cước phí vận chuyển hàng hóa cho các DN chủ hàng.

Vietnamtrucking.vn cung cấp giải pháp quản lý vận tải trực tuyến giúp các đơn vị vận tải (chủ xe) quản lý, vận hành đội xe của mình hiệu quả hơn. Đồng thời giúp chủ xe giới thiệu phương tiện, dịch vụ và giá cả tốt nhất đến với người cần thuê dịch vụ. Ngoài ra, Vietnamtrucking.vn giúp các DN (chủ hàng) có hàng hóa cần vận chuyển dễ dàng tìm được các đơn vị vận tải với giá cả và chất lượng phù hợp nhất. Cách vận hành của Vietnamtrucking.vn là nhằm hỗ trợ tối đa cho các DN trong chuỗi vận chuyển logistics.

Hiện nay, dịch vụ này không còn xa lạ ở các nước tiên tiến, tuy nhiên, với Việt Nam lại được xem là một loại hình mới, hỗ trợ rất lớn cho ngành logistics nói chung. Xin Ông cho biết kết quả đạt được khi triển khai dịch vụ này?

Đúng vậy, hiện tại, dịch vụ này đã phát triển ở các nước tiên tiến, ở VN, tuy còn mới mẻ, nhưng dịch vụ này đã thật sự đem lại nhiều lợi ích lớn cho các DN. Hiệu quả của dịch vụ này có thể thấy rõ qua số lượng thành viên chủ hàng và chủ xe tham gia sàn Vietnamtrucking.vn ngày càng tăng. Các đơn hàng đã được giao dịch thành công và giá cước vận tải cũng được công khai minh bạch hơn.

Xin ông cho biết ưu điểm của Sàn giao dịch vận tải Vietnamtrucking.vn?

Ưu điểm của Vietnamtrucking.vn rất đa dạng mà chỉ người sử dụng trực tiếp mới hiểu hết các tiện ích, ứng dụng của nó. Tôi chỉ nêu các ưu điểm vượt trội ở đây như: website và các ứng dụng di động được Vietnamtrucking.vn xây dựng, phát triển trên nền tảng IOS, Windows Phone và Android có những tính năng sử dụng đơn giản. Các tổ chức, cá nhân hoàn toàn có thể tham gia vào Sàn thông qua smartphone, iPad hay máy tính.

Đặc biệt là khi có thông tin xe hoặc hàng cần vận chuyển, dữ liệu được gửi ngay cho chủ xe và chủ hàng. Chủ xe có thể tìm nguồn hàng cho cả 2 chiều lưu thông và hạn chế việc để xe chạy rỗng chiều về nhằm giảm chi phí, giảm giá cước vận tải. Từ đó, người sở hữu phương tiện vận tải có nhiều mối hàng hơn, chuyến đi chuyến về tiện lợi, tăng thu nhập đối với chủ xe, họ không phải lo tìm kiếm những người cần thuê dịch vụ.

Chủ hàng có thể tìm kiếm xe dễ dàng với chi phí và chất lượng hợp lý. Khi đặt hàng, họ không phải bận tâm đến những yếu tố như thuê xe ở đâu, bốc dỡ hàng hóa ra sao, thủ tục thế nào. Đối với họ, chỉ cần biết Vietnamtrucking.vn

Đồng thời, trung tâm giá của Sàn sẽ cung cấp thông tin giá cước nhằm minh bạch hóa về giá, về thông tin trên thị trường. Từ đó phân tích thị trường dựa trên các công cụ phân tích big data, nhờ vậy, phần nào giúp DN, Chính phủ có thêm một công cụ nhìn nhận khách quan và rõ hơn về tình hình giao dịch giữa chủ hàng và nhà xe trên thị trường.

Xin ông cho biết mục tiêu của Vietnamtrucking.vn trong tương lai là gì?

Chúng tôi muốn Vietnamtrucking.vn trở thành một Sàn Giao dịch Vận tải chủ lực và là trung tâm hỗ trợ vận chuyển cho sự phát triển của ngành logistics. Tuy nhiên, ưu tiên lớn nhất trong thời gian tới của Vietnamtrucking.vn vẫn là hoàn thiện sản phẩm và hạ tầng kỹ thuật để người dùng dễ dàng tìm kiếm và thực hiện giao dịch sao cho thuận tiện nhất, nhanh nhất và ổn định nhất. Bên cạnh đó, Vietnamtrucking.vn cũng sẽ liên kết với các nhà cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như: gara, cứu hộ, bảo hiểm, các cửa hàng xăng dầu và các điểm dừng chân trên tuyến Bắc – Nam để mang đến các dịch vụ tương tác, hỗ trợ cho các chủ xe. Hướng tới hoàn thiện chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp cho người sử dụng các dịch vụ trọn gói chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi đang có kế hoạch liên kết với ngân hàng để hỗ trợ việc thanh toán cho các chủ xe. Ngay khi chủ xe hoàn thành việc cung cấp dịch vụ vận chuyển, chủ hàng sẽ xác nhận, sau đó, nhân viên của Vietnamtrucking.vn sẽ xác minh và thông báo cho ngân hàng để ngân hàng thực hiện việc thanh toán phí vận chuyển cho chủ xe. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các chủ thể tham gia giao dịch trên sàn Vietnamtrucking.vn

Xin trân trọng cám ơn ông.