Sàn Giao Dịch Vận Tải Vietnamtrucking.vn - Tiết Kiệm Chi Phí Vận Tải Hàng Hóa Nội Địa

20/05/2016
Việc tối ưu hoá chi phí trong hoạt động kinh doanh luôn là vấn đề bạn cần chú trọng trong việc quản lý kinh doanh của doanh nghiệp mình. Trong các loại chi phí, thì chi phí vận chuyển nếu được tối ưu, tức là bạn có một chương trình vận chuyển nội địa hiệu quả hơn có thể giảm thiểu sự chậm trễ, tiết kiệm tiền bạc cho doanh nghiệp bạn.

Với những lợi ích đó, sẽ có ý nghĩa khi không để mặc chiến lược vận chuyển nội địa của bạn cho các nhà cung cấp. Hãy tìm hiểu năm chiến lược sau đây để giúp bạn cắt giảm chi phí vận chuyển nội địa và sắp xếp luồng công việc của công ty bạn trong quá trình này.

 
1. Ước tính chính xác chi phí thực tế

Có thể sẽ khó khăn để xác định được chi phí đơn vị cho vận chuyển nội địa. Các nhà cung cấp có thể tính toán trong biên độ sai số nhất định cho các biến động về số lượng đặt hàng và thị trường bất ổn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận tìm hiểu chi phí vận chuyển thực tế theo đơn vị hàng hoá và bao bì để có mức giá chính xác nhất có thể.

2. Thương lượng chi phí hợp lí

Hãy nhớ rằng khi đàm phán với nhà vận chuyển thì các hợp đồng dài hạn cho phép giảm giá nhiều hơn. Tuy nhiên, mức giá vận chuyển chỉ là một phần của bức tranh. Những biến động bất ngờ trong chi phí nhiên liệu có thể phá hỏng việc tiết kiệm của bạn. Bạn nên đàm phán rõ ràng về mức trần cho các phụ phí nhiên liệu. Phụ phí nhiên liệu có thể dao động từ 6% đến 30% chi phí vận chuyển. Việc thiết lập một mức trần cho phụ phí nhiên liệu có thể giúp bảo vệ chi phí nhiên liệu của bạn khỏi bất ổn thị trường.

3. Chuẩn hoá quá trình vận chuyển nội địa

Quản lý chặt chẽ các hoạt động hậu cần bằng cách tạo ra một quy trình làm việc chặt chẽ, tránh các hoạt động phát sinh dư thừa. Để tối ưu được vấn đề này, bạn có thể sử dụng phần mềm chuỗi cung ứng để thiết lập quy trình được chặt chẽ, hợp lí hơn. Sau đó, sau mỗi lần vận chuyển, hãy cẩn thận ghi chú lại các vấn đề cần điều chỉnh để có thể vận chuyển tốt hơn ở lần sau.

 
4. Luôn yêu cầu sự linh động với đối tác vận chuyển

Trong việc vận chuyển, khi có các phát sinh cần điều chỉnh thì hẳn bạn luôn mong muốn đối tác nhanh chóng phối hợp với bạn để mọi thay đổi được diễn ra thuận lợi. Vì thế ngoài các điều khoản trong hợp đồng, hãy cố gắng lường trước các phát sinh để đàm phán trước với đối tác rằng “trong trường hợp có các thay đổi sau thì chi phí sẽ phát sinh thế nào và đối tác có thoải mái với vấn đề này không?”. Rất nhiều lời khuyên từ các nhà kinh doanh cho thấy rằng, nếu bạn không lường trước sự cố thì khi phát sinh sự cố, bạn sẽ bị đẩy vào tình thế chi phí bao nhiêu cũng phải chấp nhận cho một sự đã rồi.

Từ các kinh nghiệm trên, vietnamtrucking.vn mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí vận tải hàng hoá nội địa, giúp việc kinh doanh được hiệu quả hơn.

Vietnamtrucking.vn